Công viên Nghĩa trang Quốc Gia Seoul Hàn Quốc

Công viên nghĩa trang Quốc gia Seoul Hàn Quốc và nghĩa trang quốc gia Deajeon là những công viên nghĩa trang đẹp nhất Hàn Quốc, được mở cửa cho các khách du lịch thăm quan miễn phí. Congvientamlinh.com xin giới thiệu về nghĩa trang nổi tiếng này cho quý độc giả tham khảo.

Nội dung bài viết:

– Vị trí công viên nghĩa trang quốc gia Seoul Hàn Quốc

– Lịch sử hình thành nghĩa trang quốc gia Seoul Hàn Quốc

– Tham quan nghĩa trang quốc gia Seoul

Tìm hiểu bài viết hay:

Thăm quan công viên nghĩa trang lớn nhất Việt Nam

Vị trí nghĩa trang quốc gia Seoul Hàn Quốc nằm ở đâu?

Nghĩa trang Quốc Gia Seoul Hàn Quốc có vị trí nằm tại khu vực Dongjak-dong, của quận Dongjak- Gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Quý khách đi thăm quan có thể đi chuyến tàu điện ngầm Seoul số 4 và số 9. Nghĩa trang quốc gia Seoul nằm gần Ga Dongjak cách đó tầm 5 phút đi bộ.

Công viên nghĩa trang quốc gia Seoul nằm tại Dongjak - dong
Công viên nghĩa trang quốc gia Seoul nằm tại Dongjak – dong

Khu nghĩa trang nổi tiếng Hàn Quốc nhìn ra sông Hàn có phong cảnh tuyệt đẹp và cổng nằm ngay mặt đường chính thuận tiện đi lại.

Nghĩa trang quốc gia Seoul là nơi tưởng nhớ tới các binh sỹ, cảnh sát, lính cứu hỏa và các chính trị gia, những người đã hy sinh thân mình vì đất nước trong chiến tranh, phong trào độc lập của Hàn Quốc, Chiến tranh Triều Tiên, Chiến tranh Việt Nam.

Đặc biệt, chính phủ Hàn Quốc đã chọn tháng 6 là tháng thương binh liệt sỹ vì tháng này gồm cả ngày bùng nổ chiến tranh Triều Tiên 25/6.

Lịch sử hình thành công viên nghĩa trang quốc gia Seoul Hàn Quốc

Sau khi chính phủ Đại Hàn Dân Quốc hay gọi tắt là chính phủ Hàn Quốc ( chính phủ Nam Hàn). Thời gian đó nhiều binh sỹ đã tham gia đấu tranh nhằm ngăn chặn cuộc đảo chính quân sự và chống lại du kích Bắc Triều Tiên. Họ đã được đưa về an nghỉ tại chùa Jangchung nằm trong công viên Jangchungdan, Seoul.

Sau đó, khi chiến tranh Triều Triên xảy ra vào năm 1950, có rất nhiều liệt sĩ đã hy sinh và hài cốt của họ đã được quy tập về chùa Beomeo và chùa Geumjeong ở Busan. Chính vì vậy mà đã có những cuộc thảo luận để xây dựng một địa điểm có thể quy tụ hài cốt của các liệt sỹ.

nghia trang quoc gia seoul han quoc1

Cố tổng thống Rhee Syng-man đã trực tiếp đi khảo sát địa điểm phù hợp bằng máy bay trực thăng và cuối cùng ông đã chọn phường Dongjak là nơi để xây dựng công viên nghĩa trang. Cố tổng thống Rhee cho rằng nghĩa trang quốc gia cần phải được xây dựng tại Seoul để không những người Hàn Quốc mà cả những người nước ngoài cũng có thể dễ dàng tìm đến.

Công viên Nghĩa trang quốc gia Seoul được xây dựng vào năm 1955, có diện tích khoảng 1,43 triệu m2, trong đó diện tích của khu mộ là khoảng 350 nghìn m2, chiếm 1/4 diện tích của nghĩa trang.

OB TG266 0606SK H 20120606041303

Đến năm 2006, Nghĩa trang chính thức có tên là nghĩa trang quốc gia Seoul. Đến nay, nơi đây có 54.444 hài cốt được an táng trong những ngôi mộ còn 134 liệt sĩ đấu tranh vì tự do, hơn 7.000 liệt sĩ vô danh và 104.000 liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến tranh Triều Tiên không tìm thấy hài cốt thì được tưởng nhớ bằng những tấm bia nhỏ. Ngoài ra, tro hài cốt của hơn 3.400 liệt sĩ cũng đang được quy tụ tại khu Chunghondang.

Tham quan công viên nghĩa trang quốc gia Seoul

Hiện nay ngoại trừ các ngày đặc biệt, du khách dễ dàng đến thăm quan nghĩa trang quốc gia Seoul hoàn toàn miễn phí.

Biểu tượng của nghĩa trang quốc gia Seoul
Biểu tượng của nghĩa trang quốc gia Seoul

Sau khi đi qua cổng chính của nghĩa trang quốc gia Seoul, du khách sẽ nhìn thấy Đài phun nước Chungseong (Trung Thành) với bức tượng đài bằng đồng đặt ở chính giữa. Nằm chính giữa đài phun nước cao 13m là tượng đài bằng đồng với hình ảnh của mội đôi nam nữ đang cùng nắm tay vào lá quốc kỳ và một tay người nam giơ cao ngọn đuốc còn một tay người nữ đang giơ cao một cành nguyệt quế. Phía dưới là 6 tượng đồng tượng trưng cho 6 người lính của lục quân, hải quân, không quân, lính thủy đánh bộ và quân dự bị.

Cổng vào của công viên nghĩa trang quốc gia Seoul
Cổng vào của công viên nghĩa trang quốc gia Seoul

Bức tượng này được xây dựng vào năm 1976 để đề cao tinh thần yêu nước và sự hy sinh của những người đã quên mình vì hòa bình và tự do của tổ quốc

Du khách sẽ gặp tháp Hyeonchung cao khoảng 50m. Bước trên con đường trải đá hoa cương và đi đến trước ngọn tháp, du khách sẽ không khỏi xúc động trước dòng chữ được khắc trên tháp: “Tất cả các bạn mãi đồng hành cùng với đất mẹ, mặt trời và mặt trăng sẽ bảo vệ ngọn đồi này.”

Tháp Hyeonchung - tháp tưởng niệm
Tháp Hyeonchung – tháp tưởng niệm

Tại tháp Hyeonchung cũng là nơi các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cấp cao của các quốc gia đến tưởng nhớ các liệt sĩ, sĩ quan, nguyên thủ quá cố của Hàn Quốc.

Phần mộ cố tổng thống Rhee Syng-man tại nghĩa trang Seoul
Phần mộ cố tổng thống Rhee Syng-man tại nghĩa trang Seoul

 

Bên trong tháp Hyeonchung của nghĩa trang quốc gia Seoul có bức tường đen ghi tên của 96 nghìn chiến sĩ lục quân, 70 chiến sĩ không quân, 90 học sinh sinh viên và 1.200 chiến sĩ hải quân. Bên cạnh đó là 2.500 cảnh sát và 3.700 người đã hy sinh trong chiến tranh.

Bên trong Tháp Hyeonchung của nghĩa trang quốc gia Seoul
Bên trong Tháp Hyeonchung của nghĩa trang quốc gia Seoul

Phía trước bức tượng đen bày tỏ mong muốn linh hồn của những người đã ngã xuống bay về trời và được an nghỉ trong một không gian yên bình.

seoul national cemetery seoul korea

Trần nhà phía trên bức tượng được trang trí với hình ảnh của những thiên thần đang chơi nhạc và nhảy múa để chào đón linh hồn của những người đã mất.

Phía dưới của bức tượng là nơi lưu giữ hài cốt của hơn 6.900 liệt sĩ vô danh trong cuộc chiến tranh Triều Tiên. Hài cốt của họ đã được hỏa táng và đựng trong những chiếc bình rất đẹp.

Hình ảnh thăm người đàn ông thăm người thân tại nghĩa trang Seoul
Hình ảnh thăm người đàn ông thăm người thân tại nghĩa trang Seoul

Điểm đặc biệt khác trong nghĩa trang quốc gia Seoul Hàn Quốc, có 3 người nước ngoài cũng được quy tập về đây là tiến sĩ người Canada Frank William Schofield với tên Hàn Quốc là Seok Ho-pil, đã từng tham gia vào phong trào vận động đòi độc lập 1/3 dưới thời đế quốc Nhật Bản cho Hàn Quốc, 2 người Trung Quốc là liệt sĩ Kang Hye-rim và liệt sĩ Wui Shi-fang.

Phần mộ của cố Tổng thống Kim
Phần mộ của cố Tổng thống Kim

Một số hình ảnh Công viên nghĩa trang Quốc Gia Seoul Hàn Quốc:

Congvientam.com – sưu tầm tại nguồn: http://world.kbs.co.kr/

Liên hệ tìm hiểu Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên Hòa Bình chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 50km.

Hotline tư vấn: 093.160.1800

Website: Congvientamlinh.com

Fanpage nghĩa trang Lạc Hồng Viên: https://www.facebook.com/tongdainghiatrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH
093 160 1800‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
PHÒNG KINH DOANH:
‭093 160 1800‬‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN

banner quà tết