Cải tạo nghĩa trang Văn Điển thành công viên nghĩa trang

Với mật độ dân số tại Hà Nội, tỉ lệ người chôn cất tại nghĩa trang Văn Điển rất đông, đến nay hầu như đã không còn đủ diện tích đất để mai táng. Do đó, UBND thành phố Hà Nội tiến hành quy hoạch và lập dự án cải tạo Văn Điển thành công viên nghĩa trang, xây dựng nhà lưu tro, nhà phục vụ tang lễ; chỉ nhận hỏa táng và lưu tro, không nhận hung táng nữa.

Thông tin cải tạo nghĩa trang Văn Điển

Nằm giữa xã Tam Hiệp và Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, nghĩa trang Văn Điển có diện tích gần 177.000 m2, có khoảng 20.000 ngôi mộ. Theo dự án cải tạo của UBND thành phố Hà Nội, phần diện tích này được mở rộng lên thành 200.000 m2. Sau khi hoàn thành nghĩa trang sẽ có các công trình sau:

Nhà lưu tro mới gồm nhà lưu hai tầng (6 nhà /tầng, 6.800 lọ tro /nhà); nhà lưu tro ba tầng (6 nhà /tầng, 8.420 lọ tro /nhà); 2 tháp lưu tro 5 tầng (mỗi tháp chứa khoảng gần 4.300 lọ tro). Nhà lưu tro mới được xây dựng theo kiến trúc mái vát dán ngói, hoa văn giả cổ; tháp lưu tro xây dựng theo dạng tháp thông tầng lên đỉnh mái, cửa sổ dạng vòm.

Người thân đến thắp hương tại nhà lưu tro nghĩa trang Văn Điển
Người thân đến thắp hương tại nhà lưu tro nghĩa trang Văn Điển

Công viên cây xanh cho nghĩa trang với diện tích gần 49.000 m2, hàng rào chắn được trang trí họa tiết giả cổ, tạo ra không gian thoáng mát sạch sẽ cho người thân đến thăm mộ và cả những người đã khuất. Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển được thiết kế khép kín, liên hoàn hệ thống theo công nghệ kỹ thuật mới.

Nơi tiến hành nghi thức hỏa táng cho người thân tại nghĩa trang văn điển
Nơi tiến hành nghi thức hỏa táng cho người thân tại nghĩa trang văn điển

Vẫn giữ nguyên: Nhà lưu tro cũ chứa hơn 8.200 lọ tro (nằm cạnh đài hóa thân); khu mộ cao cấp của thành phố. Nhiệm vụ của nghĩa trang Văn Điển: Quản lý và trông nom các phần mộ hiện đã được chôn cất; hỏa táng; lưu giữ tiểu cốt và bình tro di hài. Hiện nghĩa trang đã ngừng nhận hung táng nên chỉ còn các trường hợp hỏa táng và lưu tro là được chấp nhận.

>> Xem thêm : Top 5 nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Dành cho những gia đình muốn hung táng, cải táng, hỏa táng

Hầu hết các khu đất chôn cất đẹp tại Hà Nội đều đã hết nên nhiều gia đình lựa chọn mai táng người thân tại các khu vực lân cận sát Hà Nội. Hiện đã có thêm lựa chọn cho gia đình khi nghĩa trang Kỳ Sơn – Lạc Hồng Viên được xây dựng.

> Xem ngay bảng giá đất nghĩa trang mới nhất 2021

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên là công viên nghĩa trang tại huyện Kỳ sơn, tỉnh Hòa Bình cách tp Hà Nội hơn 50km, tọa lạc trên 9 quả đồi, cạnh 9 con suối tự nhiên mang ý nghĩa đưa người về nơi chín suối. Với mục đích tâm linh nhưng vẫn thân thiện với môi trường, quy trình mai táng tại đây luôn tuân thủ theo quy định chặt chẽ của khoa học, vị trí mộ theo nguyên tắc can chi mệnh, có hệ thống xử lý nguồn nước đảm bảo vệ sinh môi trường ở mức cao nhất.

Đây là nghĩa trang được kỳ vọng sẽ trở thành một siêu công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam, mang tầm châu Á. Một vài thông tin tổng quan:

– Tổng diện tích 98 ha.

– Vị trí cách trung tâm Hà Nội 52km, các thành phố Hòa Bình 20km.

– Dịch vụ mai táng: Hung táng, cải táng, hỏa táng.

Khuôn viên gia đình tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên
Khuôn viên gia đình tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

– Cấu trúc gồm: Khu quần thể nhà tang lễ; khuôn viên mộ với các kích thước khác nhau (9 – 15 – 30 – 45 -100 – 200 m2); tòa bảo tháp 9 tầng cùng tượng Phật Thích Ca, chùa Kim Sơn Lạc Hồng, Đền thờ mẫu Thượng Thiên, vườn hoa âm dương; vườn địa đàng; khuôn viên cây xanh,…

Chùa Kim Sơn Lạc Hồng tại Nghĩa trang Lạc Hồng Viên
Chùa Kim Sơn Lạc Hồng tại Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Hy vọng những thông tin chia sẻ về nghĩa trang Văn Điển và nghĩa trang Lạc Hồng Viên sẽ hữu ích khi giúp các gia đình. Mọi người sẽ có được lựa chọn nơi mai táng phù hợp nhất cho người thân của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án đất mộ tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên và Đăng ký tham quan miễn phí xin vui lòng liên hệ qua Hottline : 093.160.1800 / 092.5333.533

Bài viết giới thiệu về nghĩa trang Lạc Hồng Viên:

Bảng giá đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Cập nhập mới nhất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH
093 160 1800‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
PHÒNG KINH DOANH:
‭093 160 1800‬‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN

banner quà tết