Tham Quan Nghĩa Trang Père Lachaise Nước Pháp

Tham Quan Nghĩa Trang Père Lachaise Nước Pháp

Nghĩa trang nước Pháp có thể kể đến nhiều địa điểm mang tính lịch sử và thẩm mỹ. Công viên Tâm Linh sẽ giới thiệu qua vài khu vực nổi tiếng hiện nay. Vào giữa thế kỷ thứ XVIII, tại Paris đã quá tải chỗ chôn cất, nẩy sinh nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường. Buộc chính quyền thành phố phải có kế hoạch khu chôn cất rộng lớn và cách thủ đô Paris hàng Km.

Từ đó chủ trường thiết lập ba khu vực xung quanh thành phố Paris. Một ở phía Bắc, tức là khu nghĩa trang Montmartre, một ở phía Nam, tức là khu nghĩa trang Montparnasse và một ở phía Đông, tức là nghĩa trang Père Lachaise.

Nghĩa Trang Père Lachaise đẹp nhất tại Pháp

Père Lachaise là nghĩa trang gần thủ đô Paris, Pháp, tổng diện tích là 45ha đây cũng là công viên nghĩa trang lớn nhất thủ đô. Đây cũng là nơi lọt vào điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới. Nghĩa trang được xây dựng vào năm 1804. Tên của khu vực chôn cất này đặt theo tên của vị cha xứ hay làm lễ cho vua Louis.

Công viên nghĩa trang Père Lachaise
Công viên nghĩa trang Père Lachaise                                                                           Nguồn ảnh: internet

Lúc đầu vì quá xa trung tâm, rất ít người dân mua mộ phần. Nhà vua Napoléon Bonaparte tiến hành đưa mộ các danh nhân nước Pháp về đây. Chỉ trong thời gian ngắn, đến năm 1830 đã có hơn 33 ngàn khuôn viên mộ phần được đưa về đây.

Tham khảo bài: 3 bài văn khấn cúng giỗ ông bà cha mẹ đúng chuẩn tâm linh

Nơi an nghỉ của các thi hào nước Pháp
Père Lachaise- Nơi an nghỉ của các thi hào nước Pháp                                               Nguồn ảnh: internet

Hiện nay, Père Lachaise nay đã trở thành một trong địa điểm du lịch không thể bỏ qua đối với du khách, không thua gì tháp Eiffel hay Khải Hoàn Môn. Mỗi năm, có đến khoảng 2 triệu du khách đến tham quan nghĩa địa này.

Tham khảo: Bảng giá đất nghĩa trang được nhiều người quan tâm

Père Lachaise Nơi An Nghỉ Của Các Thi Hào Nước Pháp

Các danh nhân an táng tại nghĩa trang Père Lachaise có thể kể đến: tác giả các truyện ngụ ngôn La Fontaine, nhà viết kịch Molière. Tác giả Honoré de Balzac là nhà văn hiện thực Pháp lớn nhất nửa đầu thế kỷ 19. Ông là bậc thầy của tiểu thuyết văn học hiện thực.

Mộ phần Nhà văn Balzac
Mộ phần Nhà văn Balzac

Frédéric François Chopin là nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm người Ba Lan. Những người viếng thăm mộ của Frederic thường xuyên để lại những bó hoa trên khắp ngôi mộ của ông.

tham quan nghia trang pere lachaise nuoc phap 4

Édith Giovanna Gassion ca sĩ huyền thoại nước Pháp mất năm 1963. Peter Abélard là một nhà triết học thời trung cổ, nhà thần học người Pháp. Héloïse là một nữ tu, nhà văn, học giả và tu viện người Pháp, nổi tiếng với mối tình và thư từ với Peter Abélard.

tham quan nghia trang pere lachaise nuoc phap 3

Danh sách ngôi mộ của những gương mặt đầy huyền thoại trong nghĩa điạ Père Lachaise còn rất dài : các nhà thơ Guillaume Apollinaire, Alfred Musset, giải Nobel Văn học đầu tiên, nhà văn Pháp Sully Prudhomme, nhà văn và nhà biên kịch Ireland Oscar Wilde, ca sĩ opéra người Hy Lạp Maria Calas, ngôi sao điện ảnh Yves Montand….

Lối đi tại Nghĩa Trang
Lối đi tại Nghĩa Trang

(Nguồn từ: RFI.fr).

Quý vị mời tham khảo bài viết: Dự án Công Viên Nghĩa Trang Lớn Nhất Miền Bắc Hiện Nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH
093 160 1800‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
PHÒNG KINH DOANH:
‭093 160 1800‬‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN

banner quà tết