Cách xem hướng đặt mộ theo tuổi mang lại phúc phần cho con cháu

Theo tâm linh người Việt thì chôn cất, xây mộ phần cho người đã khuất là một việc hệ trọng. Việc này có ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian siêu thoát của linh hồn, những vận khí tốt của người ở lại, … Dù là một việc hệ trọng nhưng có nhiều người vẫn chưa biết cách đặt mộ phần sao cho đúng. Chính vì vậy, Congvientamlinh.com  xin chia sẻ với bạn cách xem hướng đặt mộ theo tuổi đúng chuẩn, giúp mang lại phúc phần cho gia đình.

Xem thêm những bài chia sẻ hay nhất:

Chọn vị trí đặt mộ chọn hướng mộ theo tuổi

trước khi xem hướng mộ theo tuổi cần chọn hướng đẹp
Trước khi xem hướng đặt mộ theo tuổi, bạn phải được một vị trí đẹp gần núi và nước cho người đã mất

Trước khi xem hướng mộ theo tuổi cho người đã khuất, chúng ta phải chọn một vị trí đất đẹp. Ở bước này, chúng tôi khuyên bạn tìm một thầy địa lý giỏi, hỏi xin tư vấn và kinh nghiệm từ họ. Vị trí đẹp, phong thủy tốt phải đạt được những điều kiện sau:

Luôn có núi hoặc nước

Chọn hướng đặt mộ có nước chảy xung quanh và nằm trên núi cao là tốt nhất. Theo phong thủy, nước là đại diện cho tiền của và nguồn sinh khí tốt về tiền bạc, chi tiêu. Những ngôi mộ có nước chảy xung quanh sẽ giúp cho mộ phần hấp thụ sinh khí đất trời.

Đặt mộ phần có núi phía sau người ta gọi là núi đỡ đầu, núi dựa hoặc núi Huyền Vũ. Núi dựa càng đầy đặn, to lớn, hùng vĩ thì càng giúp cho những người ở lại nhận được phúc phần tốt về tiền bạc.

Đúng với văn hóa tâm linh từ nghìn đời nay Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên được xây dựng với nhiều ý nghĩa tâm linh được các chuyên gia phong thủy trong và ngoài nước đánh giá vị trí Đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên vị trí đắc địa với thế rồng cuộn hổ ngồi với 9 quả đồi và 9 dòng sông bao quanh với phong cảnh hữu tình xứng đáng là một nơi an nghỉ giúp mang lại nhiều phúc đức cho con cháu về sau khi được an táng tại nơi đây.

Một số lưu ý khi chọn đất đặt mộ phần âm trạch

Vị trí đặt mộ phần nên tránh cây cổ thụ to, nơi có gió lớn
Vị trí đặt mộ phần âm trạch nên tránh cây cổ thụ to, nơi có gió lớn
  • Nên tránh những nơi có gió quá lớn, thổi thẳng vào mặt mộ
  • Nên có Sa hộ vệ bên trái và phải
  • Không nên đặt mộ tại những vị trí có cây cổ thụ to
  • Tránh những nơi ồn ào như đường lớn, khu công trường, nhà máy sản xuất, …

Xem hướng đặt mộ theo tuổi và xây mộ theo phong thủy

Sau khi chọn được vị trí đẹp để đặt mộ, bạn phải xác định rõ hướng xây mộ theo phong thủy. Nhiều người thắc mắc rằng “hướng mộ là hướng chân hay đầu, bia mộ nên đặt ở đầu hay chân người đã mất?”. Xin được giải thích rằng hướng mộ là hướng từ đầu tới chân và bia mộ nên được ở phần đầu để khi những người thân, bạn bè tới viếng thăm người đã mất sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

Mộ phần nên được xem xét kỹ về các yếu tố phong thủy trước khi xây dựng
Mộ phần nên được xem xét kỹ về các yếu tố phong thủy trước khi xây dựng

Hướng đặt mộ âm trạch nên được quan tâm nhất tới yếu tố thuần khiết, không pha tạp. Nên xem xét đến tuổi người mất trước khi chọn hướng phù hợp nhất. Nếu không nắm chắc phần này, bạn có thể xin tư vấn về hướng đặt mộ từ các chuyên gia, người có kinh nghiệm.

Chọn hướng mộ theo tuổi

Đặt hướng mộ người đã mất như thế nào từ xưa đã được xem là việc quan trọng. Xem hướng đặt mộ phải hợp phong thủy, theo tuổi, … để mang lại phúc phần cho gia đình, giúp những người ở lại nhận được linh khí tốt, làm ăn khấm khá hơn.

Chọn hướng đặt mộ theo tuổi đúng chuẩn giúp mang lại phúc phần cho gia đình
Chọn hướng đặt mộ theo tuổi đúng chuẩn giúp mang lại phúc phần cho gia đình

Theo nguyên lý phong thuỷ, thế đất là quan trọng.  Với cuộc sống hiện đại ngày nay, chọn đất hợp là rất khó. Do đó khi cải táng, đặt mộ cho người đã khuất. Cần chọn năm, tháng, ngày giờ an đặt sao cho phù hợp với phương vị đặt mộ theo 60 hoa giáp với tuổi người mất. Tham khảo bài viết: Xem tuổi bốc mộ chuẩn phong thuỷ

Trên đây là một số lưu ý khi bạn lựa chọn vị trí đặt mộ phần và cách xem hướng đặt mộ theo tuổi đúng chuẩn. Để được tư vấn chính xác hơn về những lưu ý khi chọn hướng mộ theo tuổi sao cho đúng phong thủy vui lòng liên hệ với văn phòng đại diện Lạc Hồng Viên  qua Hotline: 093.160.1800 để được tư vấn thêm về các dịch vụ tổ chức tang lễ và bảng giá đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH
093 160 1800‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
PHÒNG KINH DOANH:
‭093 160 1800‬‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN