Ngày Tốt Trồng Cây Đẹp Nhất

Ngày Tốt Trồng Cây Đẹp Nhất

Ngày tốt trồng cây là việc xem ngày đẹp thuận khí tiết trong năm. Trồng cây – gây giống là các hoạt động nông nghiệp quan trọng của người Á Đông. Việc xem ngày tốt trồng cây này mang tính chất tham khảo, mỗi vùng miền, vị trí khác nhau. Vậy nên mọi người lựa chọn ngày sao cho phù hợp.

Xem ngày đẹp trồng cây trong năm
Xem ngày đẹp trồng cây trong năm

Xem ngày tốt trồng cây trong năm

Ngày tốt trồng cây trong năm này, ta có thể chọn các ngày dưới đây. Lưu ý cứ 60 ngày tức 2 tháng âm lịch thì lặp lại, phạm vào giờ không vong thì không được việc.

Ngày: Giáp Tý , Ất Sửu , Đinh Mẹo , Kỷ Tị , Canh Ngọ , Tân Mùi , Quý Dậu. Những ngày này thuộc tuần giáp tý nên không vong vào giờ Tuất, Hợi.

Ngày Ất Hợi. Bính Tý , Đinh Sửu , Mậu Dần , Kỷ Mẹo , Tân tị , Nhâm Ngọ , Quý Mùi. Những ngày này thuộc tuần giáp Tuất nên không vong vào giờ Thân, Dậu.

Ngày Giáp Thân , Ất Dậu , Bính Tuất , Kỷ Sửu , Tân Mẹo , Nhâm Thìn , Quý Tị. Những ngày này thuộc tuần giáp Thân nên không vong vào giờ Ngọ, Mùi.

Ngày Giáp Ngọ , Ất Mùi , Bính Thân , Mậu Tuất , Kỷ Hợi , Canh tý , Tân Sửu , Nhâm Dần , Quý Mẹo. Những ngày này thuộc tuần giáp Ngọ nên không vong vào giờ Thìn, Tỵ.

Ngày Giáp Thìn , Bính Ngọ , Mậu Thân , Kỷ Dậu , Quý Sửu. Những ngày này thuộc tuần giáp Thìn nên không vong vào giờ Dần, Mão.

Ngày Giáp Dần , Bính Thìn , Đinh tị , Mậu Ngọ , Kỷ Mùi , Canh Thân , Tân Dậu , Quý Hợi. Những ngày này thuộc tuần giáp Dần nên không vong vào giờ Tý, Sửu.

Trong các ngày trên lấy ngày vào trực Khai, trực Thâu thì cây trồng được bội thu. Với việc trồng lúa có các ngày đẹp để chọn dưới dây.

Ngày Tốt Trồng Cây
Ngày Tốt Trồng Cây

Chọn ngày tốt để trồng lúa trong năm

Chọn ngày đẹp trồng lúa tức là cấy mạ xuống ruộng, có 11 ngày tốt sau đây :
Ngày: Canh Ngọ , Nhâm Thân , Quý Dậu , Kỷ Mẹo , Tân Tị , Nhâm Ngọ , Quý Mùi , Giáp Ngọ , Quý Mẹo , Giáp Thìn , Kỷ Dậu. Ngày này tốt nhưng nhớ tránh vào giờ không vong như ở trên. Nên gặp những ngày có Trực Khai , Thâu.

(Mã Đắc Khoa sưu tầm.)
Bài viết hay tham khảo:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH
093 160 1800‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
PHÒNG KINH DOANH:
‭093 160 1800‬‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN