Nghĩa Trang Nghệ sĩ Chí Tài Tại Hoa Kỳ

Nghĩa Trang Nghệ sĩ Chí Tài Tại Hoa Kỳ

Nghệ sĩ Hài Chí Tài đã ra đi vội vàng về với đất mẹ, trong vô vàn tiếc nuối của những người yêu mến ông. Ông đã chọn nghĩa trang Mộ Thánh – nghĩa trang Holy Sepulcher gần bờ biển Huntington làm điểm dừng chân cuối cùng.

Nghệ sĩ Chí Tài Đột Ngột Qua Đời

Nghệ sĩ Chí Tài được thông tin đại chúng đưa tin. Vào ngày 9/12/2020 Ông bất ngờ bị đột quỵ và ngất tại cầu thang bộ tầng 7 chung cư, nơi ông sống tại quận Phú Nhuận. Ngay sau khi bị phát hiện ông được đưa vào bệnh viện và qua đời vào hồi 15h20 phút cùng ngày.

nghia trang nghe si chi tai tai hoa ky 11

Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài khiến các nghệ sĩ trong mọi lĩnh vực cùng khán giả yên mến không khỏi bàng hoàng. Mọi người biết đến ông là một nghệ sĩ tài năng với nhiều vai trò: danh hài, ca sĩ, diễn viên… Nhưng cuộc sống cũng đầy thăng trầm và giản dị.

Lich trình lễ tang của Nghệ Sĩ Chí Tài

Lịch trình lễ viếng được tổ chức vào lúc 10 giờ đến 16 giờ ngày 12/12/202 tại nhà tang lễ Quốc Gia Phía Nam. Địa chỉ: số 5 đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Tại Việt Nam, nghệ sĩ Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương, thay mặt gia đình tổ chức tang lễ nghệ sĩ Chí Tài.

Cùng ngày này, linh cữu của ông tiến sẽ đưa về Hoa Kỳ tiến hành nghi thức tang lễ của gia đình và người thân. Dự kiến linh cữu từ Việt Nam sẽ đến sân bay Los Angeles, Mỹ vào 8 giờ 30 sáng 12-12 (giờ địa phương).

Nghệ sĩ Hài Chí Tài đưa về Hoa Kỳ
Nghệ sĩ Hài Chí Tài đưa về Hoa Kỳ

Linh cữu từ sân bay sẽ được đưa tới nhà quàn Peek Family (7801 Bolsa Ave) thuộc bang California để bạn bè, đồng nghiệp viếng. (Nhà quàn là nơi tổ chức tang lễ cho người mất ).

Ngày 13-12, Thánh lễ lễ tang nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra tại Nhà thờ Thánh Linh. Địa chỉ Holy Spirit Catholic Church – 17270 Ward St, Fountain Valley, California. Sau đó an táng ở nghĩa trang Holy Sepulcher.

Nghệ sĩ Phương Loan ( vợ) bên linh cữu Nghệ sĩ Chí Tài
Nghệ sĩ Phương Loan ( vợ) bên linh cữu Nghệ sĩ Chí Tài

Dưới đây là phần giới thiệu nghĩa trang nghệ sĩ Chí Tài tại Hoa Kỳ

Nghĩa Trang Holly Sepulcher Nơi An Nghỉ Nghệ Sỹ Chí Tài
Nghĩa Trang Holly Sepulcher Nơi An Nghỉ Nghệ Sỹ Chí Tài

Giới thiệu về Nghĩa trang Nghệ sĩ Chí Tài an nghỉ tại Hoa Kỳ

Nghệ sĩ Chí Tài được chôn cất tại nghĩa trang Holy Sepulcher, nơi này được biết đến tên gọi khác là Nghĩa trang Mộ Thánh. Hầu hết các người Việt Hải Ngoại tại quận Cam, California được đặt nơi đây.

Tổ chức tang lễ nghệ sĩ Chí Tài tại nghĩa trang Holy Sepulcher
Tổ chức tang lễ nghệ sĩ Chí Tài tại nghĩa trang Holy Sepulcher

Địa chỉ của nghĩa trang Holy Sepulcher là 7845 Santiago Canyon road Orange , CA 9869.

Nghĩa trang nghệ sĩ Chí Tài an nghỉ nằm có vị trí rất đẹp. Holly Sepulcher là một trong những nghĩa trang lớn của giáo hội địa phương. Nghĩa trang Holly Sepulcher được bao quanh bởi những ngọn đồi trùng điệp khá yên bình.

Phong cảnh nghĩa trang Holy Sepulcher
Phong cảnh nghĩa trang Holy Sepulcher

Nghĩa trang Holy Sepulcher được thành lập vào năm 1930. Nơi đây được chọn địa điểm an nghỉ của nhiều linh mục, tu sĩ trong giáo phận. Điểm đặc biệt là các ngày lễ lớn, lễ tưởng niệm trong năm, nghĩa trang tổ chức bàn thờ ngoài trời được quyên góp bởi các tu sĩ dòng thánh Giuse.

Nghĩa trang này có các công trình bằng đá nổi tiếng, khung cảnh yên bình và sạch sẽ.

nghia trang nghe si chi tai tai hoa ky 6

Các công trình tại nghĩa trang Holy Sepulcher
Các công trình tại nghĩa trang Holy Sepulcher

Lịch thăm viếng mộ Chí Tài tại Nghĩa trang Holy Sepulcher.

Nghĩa Trang Nghệ sĩ Chí Tài Tại Hoa Kỳ là Nghĩa trang Holy Sepulcher mở cửa tham quan, viếng mộ từ thứ 2 đến chủ nhật, thời gian từ 8h00 sáng đến 17h00 chiều. Lịch làm việc của nghĩa trang:

  • Thời gian từ thứ 2 đến thứ 6: 8h00 sáng đến 17h00 chiều
  • Thời gian thứ 7 từ 8h30 sáng đến 16h30 chiều.

Hiện nay, khách thăm quan nghĩa trang đeo khẩu trang và giãn cách 6 feet giữa những người tham gia. Mọi thắc xin liên hệ với Nghĩa trang Công Giáo và nhà chôn cất Tổng giáo phận Los Angeles.

nghia trang nghe si chi tai tai hoa ky 9

 

Bài viết tham khảo:

—>>> Nghĩa Trang Père Lachaise đẹp nhất tại Pháp

Dấu ấn nghệ thuật của Nghệ sĩ Chí Tài

Xin được ghi đôi dòng về quãng đường nghệ thuật dang dở về ông. Danh hài tên thật là Nguyễn Chí Tài. Sinh ngày 15 tháng 8 năm 1958 giờ sửu tại quận Phú Nhuận, Sài Gòn ( tp Hồ Chí Minh ). Ông tham gia hoạt động nghệ thuật từ năm 1976 đến 1977 tại Sài Gòn.

Nghệ sĩ Hài Chí Tài đa nghệ
Nghệ sĩ Hài Chí Tài đa nghệ

Đến năm 1981 định cư tại Hoa Kỳ theo diện đoàn tụ. Ông tiếp tục theo đuổi đam mê nghiệp diễn rồi thành lập ban nhạc Chi Tai’s Brother. Ông và ban nhạc hay biểu diễn tại nhiều nơi phục vụ người Việt tại Hải Ngoại. Khởi đầu tên tuổi khi ông tham gia show tại chương trình Pari by Night từ số 15.

Nghệ sĩ hài Chí Tài _ Hoài Linh
Nghệ sĩ hài Chí Tài _ Hoài Linh

Bước ngoặt chuyển hướng khi ông thử vai diễn hài với nghệ sĩ Hoài Linh vào năm 1997. Và từ năm 1999 đến năm 2000 ông đã tập trung sức mình vào vai trò nghệ sĩ hài. Ông gắn bó tròn 20 năm sự nghiệp tại sân khấu Thuý Nga tính từ năm 2000.

Giai đoạn từ năm 2010 đến nay, ngoài tham gia sân khấu tại Hải ngoại. Ông tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam với nhiều vai trò khác như:

  • diễn viên: ông tham gia vào hơn 40 bộ phim.
  • Tham gia 24 shows truyền hình ăn khách.
  • Sáng tác nhạc
  • Ca cải lương.

Cuối dòng, xin gửi tình cảm quý mến với ông, người nghệ sĩ đáng kính và khiêm nhường !

( Mã Đắc Khoa)

Click ngay tham khảo: bài văn khấn cúng giỗ ông bà cha mẹ đúng chuẩn tâm linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH
093 160 1800‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
PHÒNG KINH DOANH:
‭093 160 1800‬‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN

banner quà tết