Các phần mộ nghĩa trang Ninh Hải di dời về nghĩa trang Phi Liệt

Nghĩa trang Ninh Hải thuộc quận Dương Kinh, tp Hải Phòng sẽ dừng hoạt động và di dời trong thời gian tới. Di dời các phần mộ trong nghĩa trang Ninh Hải sẽ được di dời về nghĩa trang Phi Liệt. Việc di dời này ảnh hưởng bởi quá trình đô thị hóa tại nhiều tỉnh thành phố lớn hiện nay. Congvientamlinh.com có bài viết tìm hiểu về việc di dời nghĩa trang Ninh Hải tại thành phố Hải Phòng .

Bài viết hay cùng chủ đề: ( CLICK ngay):

Tìm hiểu về nghĩa trang Ninh Hải tp Hải Phòng

Địa chỉ Nghĩa trang Ninh Hải nằm trên địa bàn phường Anh Dũng, quận Dương Kinh là nghĩa trang cấp thành phố.
– Nghĩa trang cung cấp các hình thức: cát táng, hung táng và hỏa táng.
– Nghĩa trang có diện tích quy hoạch tổng thể khoảng 9,29 ha.

Nghĩa trang Ninh Hải hướng dẫn di dời mộ
Nghĩa trang Ninh Hải hướng dẫn di dời mộ

– Trong đó diện tích khu mộ cát táng là 1,21ha; diện tích khu mộ hung táng là 2,76ha.
– Tổng số phần mộ hiện nay có tại nghĩa trang là 6.439 ngôi.
Trong khuôn viên của nghĩa trang có Đài hóa thân Hoàn Vũ với diện tích là 1,21ha, với 04 lò hỏa táng, có công suất tối đa từ 70 đến 100 ca/ngày.

Thông tin di dời các phần mộ tại nghĩa trang Ninh Hải

Nghĩa trang Ninh Hải và quy hoạch đô thị tp Hải Phòng

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng quy định công trình chứa lò hỏa táng và lưu chứa thi hài trước khi hỏa táng phải cách công trình nhà ở tại đô thị và điểm dân cư nông thôn tập trung là 500 mét.

Tuy nhiên, phạm vi bán kính 300 mét tính từ Đài hóa thân Hoàn Vũ – Nghĩa trang Ninh Hải, hiện trạng đã bao trùm hầu hết Khu đô thị Anh Dũng 5, do đó không đảm bảo khoảng cách theo quy chuẩn, gây ảnh hưởng tới người dân trong khu vực.

Mặt khác, nghĩa trang Ninh Hải lại nằm trên mặt đường Phạm Văn Đồng, tuyến đường huyết mạch vào thành phố từ nút giao đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và từ trung tâm thành phố đi Khu du lịch Đồ Sơn.

Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Hiện nay nghĩa trang đang tiếp nhận trung bình khoảng 25 đám tang/ngày đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị trên tuyến đường cửa ngõ thành phố, đồng thời tạo ấn tượng không tốt cho du khách khi đến với Khu du lịch Đồ Sơn.

Chính vì vậy, việc đóng cửa và di chuyển nghĩa trang Ninh Hải là cần thiết, phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt;

Từ năm 2009, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 1448/QĐ-TTg về việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Kế hoạch di dời nghĩa trang Ninh Hải

Theo đó, sau năm 2025, nghĩa trang Ninh Hải (trên địa bàn quận Dương Kinh) sẽ đóng cửa và di chuyển về nghĩa trang Phi Liệt (trên địa bàn huyện Thủy Nguyên). Nghĩa trang Phi Liệt được quy hoạch thành nghĩa trang thành phố, được mở rộng quy mô lên 25 ha. Tại nghĩa trang này sẽ có các dịch vụ tang lễ, có lò hỏa táng …

Tp Hải Phòng vừa có chủ trương từ ngày 1/1/2022, dừng thực hiện hung táng tại nghĩa trang Ninh Hải để đến năm 2025 hoàn thành chuyển toàn bộ mộ cát táng tại nghĩa trang này sang nghĩa trang Phi Liệt.

Khuôn viên phần mộ tại nghĩa trang Ninh Hải ( Nguồn ảnh: VTC News)
Khuôn viên phần mộ tại nghĩa trang Ninh Hải ( Nguồn ảnh: VTC News)

Cụ thể:

Dừng hoạt động mai táng theo hình thức hung táng tại nghĩa trang Ninh Hải, những trường hợp người dân có nguyện vọng hung táng cho người thân đã mất theo hình thức hung táng sẽ được thực hiện tại các nghĩa trang khác trên địa bàn.

Dừng thực hiện cát táng tại nghĩa trang Ninh Hải; thực hiện di chuyển toàn bộ mộ phần cát táng tại nghĩa trang Ninh Hải sang nghĩa trang Phi Liệt trước năm 2025.

Các trường hợp di dời phần mộ tại các khu vực thu hồi đất để giải phóng mặt bằng được bồi thường, hỗ trợ việc di chuyển mồ mả.

Việc khuyến khích người dân tự nguyện di dời phần mộ tại các nghĩa trang xen kẹt trong khu thành phố đến cấp quận, huyện nên việc giải tỏa các nghĩa trang cũ, nghĩa trang cổ nằm xen kẹt trong các khu dân cư, không đảm bảo điều kiện vệ sinh, mỹ quan đô thị chưa đạt hiệu quả cao.

( Trích nguồn: https://haiphong.gov.vn/ )

Liên hệ tìm hiểu nghĩa trang Lạc Hồng Viên chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 50km.

Hotline tư vấn: 093.160.1800

Website: Congvientamlinh.com

Fanpage nghĩa trang Lạc Hồng Viên: https://www.facebook.com/tongdainghiatrang

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH
093 160 1800‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
PHÒNG KINH DOANH:
‭093 160 1800‬‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN

banner quà tết