Nhạc sĩ Phú Quang an nghỉ vĩnh hằng

Nhạc sĩ Phú Quang nổi tiếng với hàng loạt ca khúc trữ tình, đặc biệt là về Hà Nội và mùa thu. Ông từ trần vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 8.12.2021 tại Bệnh viện Việt – Xô (Hà Nội). Người nhạc sĩ tài hoa của thời hiện đại đã an nghỉ nghìn thu, Công viên Tâm Linh nghĩa trang Lạc Hồng Viên, xin chia buồn, nỗi niềm thương tiếc với gia đình.

Nhạc sĩ Phú Quang An Nghỉ Vĩnh Hẵng - Nguồn: Nghĩa trang Lạc Hồng Viên
Nhạc sĩ Phú Quang An Nghỉ Vĩnh Hẵng – Nguồn: Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Giới thiệu về sự nghiệp nhạc sĩ Phú Quang

 Nhạc sĩ Phú Quang tên đầy đủ là Nguyễn Phú Quang sinh ngày 13-10- 1949 tại Phú Thọ, quê gốc ở Hà Nội. Ông từng học tại Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc, sau đó công tác tại các nhà hát, làm việc cho các dàn nhạc ở Hà Nội, TP.HCM.

Năm 1967, Nhạc sĩ Phú Quang tốt nghiệp hệ trung cấp kèn cor tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam). Sau đó, ông về công tác tại Nhà hát Giao hưởng – hợp xướng – Nhạc vũ kịch Việt Nam (nay là Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam).

Năm 1978, ông học chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc. Tốt nghiệp, ông về công tác tại Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Từ năm 1986, ông về công tác tại Phòng ca múa nhạc, Sở Văn hóa – Thông tin TP.HCM, rồi Nhà hát Giao hưởng TP.HCM. Sau đó, ông rời nhà hát và hoạt động kinh doanh. Đến năm 2008, ông trở lại Hà Nội.

Giới thiệu bảng giá đất nghĩa trang Hot Nhất Hiện Nay !

Bảng giá đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Cập nhật mới nhất)

Nhạc sĩ Phú Quang đã có hơn 600 tác phẩm gồm cả ca khúc, tác phẩm giao hưởng, nhạc không lời, nhạc phim, nhạc múa, nhạc kịch… được phổ biến.

Nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Tấn Minh trong buổi họp báo
Nhạc sĩ Phú Quang và ca sĩ Tấn Minh trong buổi họp báo

Trong số những tác phẩm nổi tiếng của ông, có thể kể đến: Mẹ; Chiều phủ Tây Hồ; Em ơi! Hà Nội phố; Điều giản dị; Đâu phải bởi mùa thu; Mơ về nơi xa lắm; Nỗi nhớ mùa đông; Hà Nội ngày trở về, Im lặng đêm Hà Nội (thơ Phan Thị Ngọc Liên), Một dại khờ, một tôi (thơ Nguyễn Trọng Tạo)… Ngoài ra, ông có series Chuyện bình thường, lấy cảm hứng từ một người yêu cũ.

Nhạc sĩ từng chia sẻ ông chỉ viết nhạc khi trái tim thực sự rung động. Tác phẩm của ông giàu cảm xúc, cơ sở nhạc lý vững chắc. Ông thần tượng các “Ông hoàng nhạc cổ điển” như Chopin, Mozart, Tchaikovsky…

Trong nước, ông ngưỡng mộ nhạc sĩ Hoàng Vân. Thanh Lam, Ngọc Anh 3A, Tấn Minh, Đức Tuấn, Lê Anh Dũng, Minh Chuyên… là những giọng ca gắn bó với ông.

Hàng năm, nhạc sĩ Phú Quang đều đặn tổ chức hai liveshow vào mùa xuân và mùa đông, thu hút đông đảo khán giả. Ông ấp ủ làm chương trình về phố Khâm Thiên – nơi ông gắn bó tuổi thơ.

Nhạc sĩ ám ảnh ký ức về mất mát nặng nề của người dân nơi đây qua cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của không quân Mỹ, năm 1972. Ông còn muốn ra thêm một cuốn sách mới, ghi chép những câu chuyện đáng nhớ trong cuộc sống của ông, tương tự cuốn Chuyện bình thường và Những mảnh hồi ức chợt hiệnra mắt năm 2016.

Liveshow cuối cùng nhạc sĩ Phú Quang "Trong ánh chớp số phận "
Liveshow cuối cùng nhạc sĩ Phú Quang “Trong ánh chớp số phận “

Cố nhạc sĩ Phú Quang là điển hình của sự thành công trong tổ chức liveshow. Liveshow cuối cùng của ông mang tên Trong ánh chớp số phận thu hút một số lượng lớn sự quan tâm từ công chúng.

Tại Trong ánh chớp số phận, dàn nghệ sĩ quen thuộc gắn bó với Phú Quang như: Ngọc Anh, Thanh Lam, Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Minh Chuyên, Đức Tuấn, saxsophone Trần Mạnh Tuấn… đều có mặt để trình diễn trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội.

Live Show Nhạc Sĩ Phú Quang

 • Mơ về nơi xa lắm (1998)
 • Hà Nội và em khi thu chớm đông sang (2013)
 • Phú Quang – Dương cầm lạnh (2014)
 • Những nẻo đường anh đã đi qua (2015)
 • Dương cầm lạnh & Phố cũ của tôi (2018)
 • Mùa thu giấu em (2019)

264225077 5225564390794067 8897347898516450124 n 0

Các các tác phẩm tiêu biểu của Nhạc Sĩ Phú Quang

 1. Niềm tin ( Sáng tác năm 1967) là tác phẩm âm nhạc không lời đầu tiên, viết cho đàn violoncello và piano.
 2. Bâng quơ
 3. Biển nỗi nhớ và em (Thơ Hữu Thỉnh)
 4. Ca khúc “Mẹ”
 5. Chiều đông Moskva
 6. Chiều phủ Tây Hồ
 7. Chiều sóng và em
 8. Chuyện kể về tình yêu
 9. Chuyện bình thường số 7
 10. Em ơi Hà Nội phố(Thơ Phan Vũ)
 11. Đâu phải bởi mùa thu (Thơ Giáng Vân)
 12. Điều giản dị
 13. Gió và hoa hồng (Nhạc ngoại)
 14. Khúc mùa thu
 15. Im lặng đêm Hà Nội (Thơ Phan Thị Ngọc Liên)
 16. Lang thang
 17. Thương lắm tóc dài ơi
 18. Trong ánh chớp số phận
 19. Tình khúc 24
 20. Tình yêu của biển
 21. Mơ về nơi xa lắm
 22. Nói với anh
 23. Nỗi buồn
 24. Nỗi nhớ
 25. Nỗi nhớ mùa đông (Thơ Thảo Phương)
 26. Hà Nội ngày trở về (Thơ Thanh Tùng)
 27. Ngày mai
 28. Khúc mưa
 29. Sinh nhật đen
 30. Lãng đãng chiều đông Hà Nội (thơ Tạ Quốc Chương
 31. Rock buồn
 32. Về lại phố xưa
 33. Với tất cả tình yêu (Nhạc ngoại)
 34. Khúc mưa (thơ Đỗ Trung Quân)
 35. Một dại khờ một tôi (thơ Nguyễn Trọng Tạo)
 36. Dương cầm lạnh (thơ Dương Tường)
 37. Có một ngày (thơ Nguyễn Khoa Điềm)

Nhạc sĩ Phú Quang đã bị tiểu đường 30 năm nay. Những năm gần đây, sức khỏe của ông yếu hơn trước nhưng ông vẫn miệt mài làm việc, vẫn tổ chức live show.

Nghệ sĩ Phú Quang nằm viện
Nghệ sĩ Phú Quang nằm viện

Ông được trao Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội năm 2020 khi đang nằm viện. Ông trở thành người trẻ nhất trong số những người được Giải thưởng Lớn nhưng không thể đến nhận giải.

Ông Nguyễn Phú Ân – anh trai nhạc sĩ Phú Quang, phu nhân nhạc sĩ Phú Quang – bà Trịnh Anh Thư và con gái ông – nghệ sĩ Trinh Hương – đến dự lễ trao giải và thay mặt nhạc sĩ Phú Quang nhận giải thưởng.

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang cũng chia sẻ, với sự yêu mến cố nhạc sĩ, chắc chắn sẽ có rất nhiều khán giả, bạn bè đồng nghiệp sẽ đến phúng viếng, tiễn đưa nhạc sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ trao giải cho nhạc sĩ Phú Quang
Lễ trao giải cho nhạc sĩ Phú Quang

Tuy nhiên, vì sự căng thẳng của dịch bệnh, gia đình kính mong mọi người đến viếng mang theo khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo vệ sinh dịch tễ khi tham gia chương trình tang lễ.

Tổ chức tang lễ nhạc sĩ Phú Quang

Theo thông tin của bà Trịnh Anh Thư – vợ nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ vừa qua đời vào 8h45 ngày 8-12- 2021, tại Bệnh viện Việt Xô. Nhạc sĩ qua đời sau gần 2 năm trị bệnh, được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Sau thời gian dài, chống chịu bệnh tật, nhạc sĩ Phú Quang đã ra đi về nơi an nghỉ vĩnh hằng, trong nỗi đau đớn vô hạn của gia đình, người thân, đồng nghiệp, nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật và vô vàn khán giả quý mến, ái mộ dòng nhạc của ông.

Công viên tâm linh nghĩa trang Lạc Hồng Viên, xin gửi nén thương thơm ngát tiễn biệt

*Địa điểm tổ chức lễ tang nhạc sĩ Phú Quang:

Lễ viếng của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia.

Địa chỉ: số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

*Thời gian:

– Lễ viếng sẽ được diễn ra từ 7 giờ 5 phút đến 8 giờ 45 phút vào ngày 13-12-2021

– Lễ truy điệu vào lúc 8 giờ 45 ngày 13-12-2021

Gia đình nhạc sĩ Phú Quang cũng chia sẻ, với sự yêu mến cố nhạc sĩ, chắc chắn sẽ có rất nhiều khán giả, bạn bè đồng nghiệp sẽ đến phúng viếng, tiễn đưa nhạc sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tuy nhiên, vì sự căng thẳng của dịch bệnh, gia đình kính mong mọi người đến viếng mang theo khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo vệ sinh dịch tễ khi tham gia chương trình tang lễ.

Nhạc sĩ Phú Quang an táng ở đâu

Nhạc sĩ Phú Quang cây đại thụ âm nhạc trữ tình Việt Nam, việc đóng góp các tác phẩm âm nhạc xuất sắc, có gia trị tinh thần to lớn cho người yêu âm nhạc. Nhớ đến ông, gọi tên ông, có lẽ khán giả, đồng nghiệp, các ca sỹ đã thành danh nhờ những bài hát của ông cũng muốn thắp cho nhạc sĩ Phú Quang một nén hương thơm, một cành hoa đầy thương cảm.

Và nhiều người muốn tìm đến mộ phần an táng nhạc sĩ Phú Quang ở đâu ?, nhạc sĩ Phú Quang an táng ở đâu ?

Hiện nay, mộ phần nhạc sĩ Phú Quang nằm trên khuôn viên rộng đầy thơ mộng tại công viên nghĩa trang Thiên Đức. Nơi đây cũng có phần mộ của nhạc sĩ Thanh Tùng đang an nghỉ.

Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng nơi an nghỉ nhạc sĩ Phú Quang

Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên là dự án được xây dựng với tổng diện tích hơn 90 ha, tọa lạc trên khuôn viên gồm 9 quả đồi và một hồ nước tự nhiên bao quanh. Địa chỉ nghĩa trang nằm tại 2 xã Trung Giáp và Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Nhạc sĩ Phú Quang an táng tại nghĩa trang Thiên Đức
Nhạc sĩ Phú Quang an táng tại nghĩa trang Thiên Đức

Nếu di chuyển từ trung tâm thành phố Hà Nội, ta chỉ mất hơn 2 tiếng đồng hồ đi ô tô theo hướng đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai là có thể đến được nghĩa trang này.

Liên hệ tìm hiểu nghĩa trang Lạc Hồng Viên chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 50km.

Hotline tư vấn: 093.160.1800

Website: Congvientamlinh.com

Fanpage nghĩa trang Lạc Hồng Viên: https://www.facebook.com/tongdainghiatrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH
093 160 1800‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
PHÒNG KINH DOANH:
‭093 160 1800‬‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN

banner quà tết