Hướng dẫn xử lý người chết nhiễm covid 19 tại Hà Nội

Hướng dẫn xử lý người chết nhiễm covid 19, căn cứ các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Congvientamlinh.com xin chia sẻ giúp khách hàng tại tp Hà Nội nắm rõ. ( Văn bản hướng dẫn xử lý người chết nhiễm Covid 19 này tính phiên bản năm 2020). Địa điểm chôn cất, an táng người thân bị chết vì Covid 19, lựa chọn công viên nghĩa trang nào ?

Giới thiệu đất nghĩa trang được nhiều người Hà Nội lựa chọn hiện nay !

Bảng giá đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Cập nhật mới nhất)

Các văn bản hướng dẫn xử lý người chết nhiễm covid 19 tại Hà Nội

– Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG ( Ban chỉ đạo quốc gia) ngày 29/5/2020;

– Quyết định số 2233/QĐ- BCĐQG ( Ban chỉ đạo quốc gia) ngày 29/5/2020;

– Công văn số 4193/BYT-MT ngày 05/8/2020 của Bộ Y tế về việc tổ chức hoạt động mai táng đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

– Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14 tháng 12 năm 2020 của của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 ( Covid 19) trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Để triển khai thực hiện tốt một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong việc xử lý chất thải, vệ sinh môi trường và các hoạt động lễ tang, mai táng tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu các Sở: Y tế, Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên & Môi trường; Ban Chỉ đạo Phòng Chống Dịch COVID-19 các huyện, quận, thành phố Hà Nội tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

Hướng dẫn xử lý người chết nhiễm COVID-19 Tại Tp Hà Nội

Xử lý người chết nhiễm covid 19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Xử lý người chết nhiễm covid 19 hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19 theo hướng dẫn tại Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ban hành văn bản hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid 19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;

Các cơ sở khám, chữa bệnh có trách nhiệm bố trí xe cứu thương vận chuyển tử thi đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Hướng dẫn xử lý người chết bị nhiễm covid 19 tại tp Hà Nội
Hướng dẫn xử lý người chết nhiễm covid 19 tại tp Hà Nội

Nguyên tắc chung xử lý người chết nhiễm covid 19

–       Áp dụng triệt để các biện pháp phòng ngừa chuẩn và phòng ngừa cách ly theo đường tiếp xúc và giọt bắn khi vận chuyển, xử lý người chết nhiễm covid 19.

–       Chỉ nhân viên y tế có nhiệm vụ, người nhà người bệnh đã được hướng dẫn quy trình phòng ngừa và được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân phù hợp mới được tham gia xử lý thi hài người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid 19.

–       Đảm bảo không phát tán mầm bệnh trong quá trình xử lý, vận chuyển, hỏa táng và mai táng thi hài người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid 19.

–       Chuyển người bệnh cách ly khác trong buồng bệnh (nếu có) sang buồng cách ly khác trước khi thực hiện xử lý thi hài.

–      Người chết nhiễm covid 19 hoặc nghi ngờ nhiễm Covid 19 phải được hỏa táng, chỉ mai táng trong trường hợp không thực hiện được việc hỏa táng.

–       Thi hài phải được khâm liệm càng sớm càng tốt và hỏa táng hoặc mai táng trong vòng 24 giờ kể từ khi tử vong.

–       Tất cả các chất thải phát sinh trong quá trình xử lý, vận chuyển, hỏa táng hoặc mai táng thi hài người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid 19 tại tp Hà Nội phải được xử lý như chất thải lây nhiễm.

Các bước vận chuyển, bảo quản và xử lý thi hài; phương tiện phòng hộ cá nhân, vệ sinh tay và thu gom chất thải; các bước tiến hành; khâm liệm tử thi; thăm viếng, xử lý người chết nhiễm covid 19 hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19 theo đúng hướng dẫn tại Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14 tháng 12 năm 2020.

(Đính kèm Phụ lục 1: Xử lý thi hài người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19 và Phụ lục 2: Xử lý chất thải.)

Trường hợp xử lý người chết nhiễm covid 19 tại khu cách ly y tế tập trung

–       Cán bộ quản lý khu cách ly y tế tập trung sẽ báo ngay với lãnh đạo Trung tâm Y tế cấp huyện trên địa bàn đến vận chuyển thi hài theo đúng hướng dẫn tại Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Bộ Y tế.

người chết bị nhiễm covid 19 tại tp Hà Nội tại khu cách ly làm thế nào?
người chết bị nhiễm covid 19 tại tp Hà Nội tại khu cách ly làm thế nào?

–       Trung tâm Y tế cấp huyện chủ động xây dựng quy trình, chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, hóa chất khử khuẩn,… để chuyển tử thi từ các khu cách ly y tế tập trung nằm trên địa bàn huyện, quận /thành phố.

Trường hợp xử lý người chết nhiễm covid 19 tại cộng đồng

–       Cơ quan chức năng xử lý theo hướng dẫn tại Quyết định số 2233/QĐ- BCĐQG ngày 29/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống COVID- 19 về việc Ban hành hướng dẫn xử lý thi hài người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút COVID- 19 tại tp Hà Nội

–       Các trường hợp tử vong trên sẽ thực hiện hỏa táng tại Trung tâm Hoả táng nghĩa trang Văn Điển. Tro cốt sau khi hỏa táng, gia đình đưa vào lưu tạm tại Nhà lưu tro cốt thuộc nghĩa trang Văn Điển hoặc đưa thẳng về nơi an táng (không tổ chức tang lễ tại gia đình).

Nghĩa trang chôn cất người chết nhiễm Covid 19 tại Hà Nội

Tình hình dịch bệnh và số người mắc covid 19 tại tp Hà Nội diễn biến phức tạp. Số người chết có xu hướng tăng cao. Trong đó nhóm nguy cơ tử vong cao là những người sau: người có sức đề kháng, hệ miễn dịch kém, người cao tuổi, người có bệnh nền về phổi, hệ hô hấp.

Gần đây, khủng hoảng nhà hỏa táng người chết nhiễm Covid 19 tại tp Hồ Chí Minh, điểm chôn cất cho người thân trở nên sơ sài, tạm bợ, vội vàng. Xa hơn chúng ta đã nhìn rõ hơn khủng hoảng về chỗ chôn cất người chết nhiễm Covid 19 tại Ấn Độ, Indonesia và các nước phương tây, khu vực châu phi.

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên - cách Hà Nội 52km
Nghĩa trang Lạc Hồng Viên – cách Hà Nội 52km

Để đảm bảo được địa điểm chôn cất người nhiễm Covid 19 tại Hà Nội nếu có sảy ra. Nghĩa trang Lạc Hồng Viên – Hòa Bình với hơn 12 năm kinh nghiệm quản lý vận hành nghĩa trang theo tiêu chuẩn nước ngoài mệnh danh là Công Viên Nghĩa Trang hàng đầu Việt Nam.

Lạc Hồng Viên đảm bảo 100% hiệu quả, nhu cầu khách hàng, gia đình có người chết nhiễm Covid 19 cần chỗ chôn cất hoàn thiện trọn gói.

Liên hệ tìm hiểu nghĩa trang Lạc Hồng Viên chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 50km.

Hotline tư vấn: 093.160.1800

Website: Congvientamlinh.com

Fanpage nghĩa trang Lạc Hồng Viên: https://www.facebook.com/tongdainghiatrang

( Theo: https://soyte.hanoi.gov.vn/ )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

P.KINH DOANH
093 160 1800‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN
PHÒNG KINH DOANH:
‭093 160 1800‬‬‬
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN